BÍ THƯ TỈNH ỦY TRẦN THẾ NGỌC THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN CÂY ĂN QUẢ MIỀN NAM

319 D8 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp HCM

Link chứng khoán

BÍ THƯ TỈNH ỦY TRẦN THẾ NGỌC THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN CÂY ĂN QUẢ MIỀN NAM

Ngày đăng: 5 tháng trước

Sáng ngày 28/2/2014, Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc đã đến thăm và làm việc với Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI). Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thanh Cẩn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Võ Văn Bình, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Phạm Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc phát biểu tại cuộc làm việc với SOFRI.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Minh Châu và TS Nguyễn Văn Hòa đã đại diện lãnh đạo SOFRI báo cáo với lãnh đạo tỉnh những hoạt động chủ yếu nổi bật của Viện thời gian qua: Tham gia nghiên cứu khoa học; góp phần tích cực vào công tác chuyển giao các tiến bộ khoa học – kỹ thuật đến nông dân; chăm lo công tác đào tạo cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý và tăng cường hợp tác quốc tế,… Viện đã tuyển chọn các cây đầu dòng được các tỉnh chứng nhận như: Dứa Queen, bưởi lông Cổ Cò, bưởi Năm roi, xoài cát Hoà Lộc, xoài cát Chu; tổ chức nhiều hội thi trái ngon, qua hội thi, nhiều cá thể cây đầu dòng ưu tú đã được tuyển chọn và được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận,… giúp nhiều nông dân nhận thức được việc sản xuất trái cây phải ngon và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, từ đó áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao hơn.

Song song đó, SOFRI đã phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chuyên môn của tỉnh Tiền Giang và các tỉnh, thành miền Nam nghiên cứu áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, các mô hình trình diễn vào sản xuất thông qua việc thâm canh, ứng dụng cây giống mới, cải tạo vườn tạp,… nhất là việc áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp theo GlobalGAP, VietGAP. Đây là những mô hình tiến bộ về khoa học công nghệ đã và đang được nhân rộng trên toàn địa bàn tỉnh Tiền Giang và các tỉnh, thành có diện tích cây ăn trái, nhằm tạo ra những sản phẩm trái cây đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, góp phần nâng cao chuỗi giá trị cây ăn trái. Viện Cây ăn quả miền Nam còn có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức quốc tế nghiên cứu khoa học đạt nhiều quy trình, tiến bộ kỹ thuật và chế phẩm đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận và đưa vào phục vụ sản xuất ngành cây ăn quả.

PGS.TS Nguyễn Minh Châu trình bày với lãnh đạo tỉnh về quá trình phát triển của SOFRI.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc đã ghi nhận, biểu dương những thành quả của SOFRI góp phần quan trọng vào việc phát triển và nâng cao giá trị của cây ăn trái cả nước nói chung và Tiền Giang nói riêng. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng trong thời gian tới, SOFRI tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong công  tác qui hoạch phát triển vườn cây ăn trái, xây dựng những vùng cây ăn trái tập trung với diện tích và sản lượng lớn cũng như chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, để Tiền Giang  thực sự trở thành Trung tâm trái cây lớn của cả nước. Viện cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; tăng cường công tác đào tạo và chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp nông dân áp dụng công nghệ sinh học, công nghệ cao vào quá trình sản xuất; sớm khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, công nghệ lạc hậu,…

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà PGS.TS Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng SOFRI về hưu theo chế độ kể từ đầu tháng 3/2014 và chúc mừng tân Viện trưởng – TS Nguyễn Văn Hòa.

Minh Quí

http://tiengiang.gov.vn

Tin tức nổi bật

0
Zalo
Hotline