LIÊN KẾT DOANH NHÂN TIỀN GIANG
Những đổi thay trên quê hương Ấp Bắc anh hùng

Tân Phú – một vùng căn cứ gắn với chiến thắng Ấp Bắc chấn động năm 1963, công cuộc hàn gắn vết thương sau chiến tranh là cả một quá trình khó khăn gian khổ, đòi hỏi Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang phải chung sức, chung lòng. Và Tân Phú hôm nay đã hoàn toàn thay da đổi thịt với những sức bật mới trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ai có dịp về lại Tân Phú vào những ngày này sẽ thấy nơi đây có sự thay đổi kỳ diệu. Những hố bom năm xưa trên cánh đồng Ấp Bắc vẫn còn cùng với biểu tượng xe tăng, máy bay bị bắn cháy như những chứng nhân lịch sử, luôn nhắc các thế hệ đời sau về chiến công anh dũng, khốc liệt của quân dân Ấp Bắc. Thế nhưng, ngày nay nơi đây không còn là một vùng đất chết mà được phủ lên một màu xanh bạt ngàn của sự sống, của những cánh đồng lúa, những vườn cây ăn trái sum xuê, trĩu quả.

Hệ thống đường giao thông nông thôn của xã đã kiên cố hóa trên 70%. Đó là những con đường được trải nhựa bằng phẳng, những con đường dal liên ấp, liên xã thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Đường giao thông thuận lợi đã thu ngắn khoảng cách giữa địa phương với trung tâm huyện và các xã lân cận, nhịp sống vì thế nhộn nhịp hẳn lên.

Kinh tế địa phương phát triển rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Trong những năm gần đây, Tân Phú tập trung thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng chuyên canh đạt hiệu quả kinh tế cao. Ngoài cây lúa, nông dân xã Tân Phú còn linh động áp dụng biện pháp luân canh trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, xây dựng nhiều mô hình chăn nuôi cho lợi nhuận kinh tế cao. Việc chuyển dịch kinh tế đúng hướng đã tạo sức bật mới, nâng cao đời sống người dân. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên 29 triệu đồng/người/năm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 4%.

Đặc biệt, về Tân Phú hôm nay không chỉ thấy việc làm ăn của người dân phát triển mà còn thấy nông thôn nhiều đổi mới, trình độ dân trí được nâng cao, trên địa bàn xã có 1 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở và 1 trường mầm non, đáp ứng cơ bản nhu cầu giảng dạy cho giáo viên và học tập của học sinh. Trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xã Tân Phú luôn xác định mục tiêu xây dựng xã văn hóa gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Với những thành quả trong kháng chiến và trong xây dựng quê hương, năm 2012, xã Tân Phú đón nhận danh hiệu xã Văn hóa. Và hiện nay, Tân Phú đang trên đà phát triển, tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Phong trào được triển khai ra dân với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Chính vì vậy, người dân luôn tin tưởng và sẵn sàng chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương.

Trở lại Tân Phú, Thị xã Cai Lậy không chỉ để vui với sự vươn lên đổi thay từng ngày của vùng đất này mà còn thấy được sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trên mọi phương diện của đời sống. Dù rằng phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bằng sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, Tân Phú đã và đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp .

http://www.thtg.vn/nhung-doi-thay-tren-que-huong-ap-bac-anh-hung/

Books