LIÊN KẾT DOANH NHÂN TIỀN GIANG
KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI- SÁNG TẠO THỜI 4.0

Ngày 23/05/2018 đoàn đại biểu CLB Doanh Nhân Tiền Giang Tại TP.HCM (TGB) có buổi giao lưu cùng với Ban Giám Hiệu, Giảng Viên và Sinh viên trường Đại học Tiền Giang (TGU) với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới – sáng tạo thời 4.0″ tại trường Đại học Tiền Giang.

Với mong muốn nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn của xã hội, đồng thời tạo mối liên kết mật thiết giữa Anh/ Chị Doanh Nhân TGB với Giảng Viên và sinh viên trường ĐH Tiền Giang, Ban Giám Hiệu Trường giao cho Trung Tâm Quan Hệ Doanh Nghiệp tổ chức buổi giao lưu chia sẻ về các chủ đề liên quan đến “Khởi nghiệp đổi mới – sáng tạo thời 4.0”. Qua buổi giao lưu này, Quí Viên Chức, và đội ngũ Giảng viên của Trường được dịp hiểu sâu hơn về một số chủ đề liên quan đến khởi nghiệp để từ đó định hướng cho sinh viên thực hiện ý tưởng, ước mơ của mình trong quá trình giảng dạy trên lớp.

Phần Hỏi – Đáp trực tiếp cùng với Doanh Nhân cũng đã tạo điều kiện cho các em Sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp những thắc mắc của mình. Từ đó, các em được nghe những chia sẻ thực tế “người thật việc thật” từ các Doanh nhân với kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy và trải nghiệm quí giá của chính bản thân mình. Với cách dẫn dắt thân thiện và cởi mở của Doanh Nhân Lâm Thúy Ái – P.CT TGB, đã giúp cho các em Sinh viên trở nên dạn dĩ và gần gũi hơn với Doanh nhân, mạnh dạn nêu ra các vấn đề cần hỗ trợ, giải đáp. Các em có đề tài khởi nghiệp cụ thể cũng đã nhận được sự hỗ trợ “mentor” từ các Doanh nhân, nhằm giúp các em có cơ hội hoàn thiện đề tài và đưa và thực tế kinh doanh hiệu quả.

Buổi Giao lưu có sự hiện diện của :

- Ông Nguyễn Phương Lam – Phó Giám đốc điều hành Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ)

- Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ

- Ông Dương Công Đức – Chủ tịch Câu lạc bộ TGB, Giám Đốc Công ty cổ phần Xây Dựng Kỹ Thuật Vietcotek (Vietcoteck Corp)

- Ông Đoàn Hữu Đức – Phó chủ tịch Câu lạc bộ TGB, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Khoa Học Công Nghệ và Quản Lý TPHCM, Trưởng Ban Cố vấn khởi nghiệp.

- Bà Lâm Thúy Ái – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ TGB, P.TGĐ Công ty TNHH SX & TM Mebipha

- Ông Đinh Văn Hiệp – Giám Đốc Công ty cổ phần ALLHERBS

- Ông Lê Châu Báu, Ủy viên Ban Kiểm Tra CLB TGB, Giám đốc Công ty CP Việt Vina

- Ông Võ Trọng Nghĩa, UV BCH CLB TGB, Giám đốc Công ty TNHH Khang Võ

- Ông Giang Cao Tuấn, UV BCH CLB TGB, Giám đốc Công ty TNHH Thiết Bị và Phụ Tùng Bách Khoa

- Bà Đặng Trần Cẩm Vân, UV BCH CLB TGB, Tổng Thư Ký,  Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV V.E.V

- Ông Nguyễn Xuân Lanh, UV BCH CLB TGB, Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty TNHH Esuhai

- Bà Nguyễn Thị Mỹ, TGĐ Công ty CP Fsmart

Về phía nhà trường, có sự hiện diện của:

- PGS. TS Võ Ngọc Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHTG

- TS. Lê Hữu Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTG

TS. Lê Minh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH TG

- Đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, Trung tâm, đại diện BTV Đoàn trường, BTK Hội Sinh viên, quý thầy cô là viên chức, giảng viên của các khoa, các bạn sinh viên là thành viên các đội đăng ký tham gia Cuộc thi khởi nghiệp năm 2018.

Nhân dịp này, đại diện Trường Đại học Tiền Giang đã ký kết bản ghi nhớ chung với VCCI Cần Thơ và TGB cho các nội dung liên quan đến việc phối hợp, triển khai các hoạt động phù hợp cho chủ đề trên.

Buổi giao lưu đã đạt được mục tiêu đề ra và mang đến nhiều thích thú, quan tâm cho đội ngũ Viên Chức, Giảng Viên và sinh viên của Trường.

Các Doanh nhân TGB cũng cam kết đồng hành cùng BGH, đội ngũ Giảng Viên, Sinh viên nhà trường trong các hoạt động phù hợp.

BCH TGB trân trọng cảm ơn Đại học Tiền Giang (TGU) tạo cơ hội cho Anh/Chị Doanh Nhân TGB có cơ hội chia sẽ kinh nghiệm để góp một phần nhỏ vào công cuộc trồng người góp phần xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp.

Books