LIÊN KẾT DOANH NHÂN TIỀN GIANG
Câu Lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh kỷ niệm 2 năm thành lập

Ngày 18/12/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu Lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP HCM đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập và Tọa đàm chủ đề “Nông sản và nông nghiệp chế biến – con đường tiếp cận thị trường quốc tế”, “Du lịch – điểm mới trong mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch hội nhập Asean”. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành, thị trong tỉnh Tiền Giang.

                                                                                                         Quang cảnh buổi tọa đàm.

Ông Nguyễn Kim Lan, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Xanh, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TPHCM (viết tắt là TGB) cho biết, TGB hiện có hơn 80 thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Sản xuất, thương mại, dịch vụ, đầu tư bất động sản, xuất nhập khẩu. Trong năm 2015, TGB đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối giao lưu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường; hỗ trợ các sở ngành, các địa phương trong tỉnh Tiền Giang quảng bá thương hiệu, thông qua các Hội chợ  Quốc tế Nông nghiệp và Nông sản Việt Nam, kết nối với các doanh nghiệp sản xuất thương mại Nhật Bản, Đài Loan, Úc; vận động doanh nhân TPHCM đầu tư vào Tiền Giang,…

Ngoài ra TGB còn ký kết hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang tuyển chọn, đào tạo và hàng năm sẽ đưa 300 sinh viên Tiền Giang sang Nhật Bản làm việc.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân
xuất sắc.

Đồng thời, TGB đã tích cực vận động và đóng góp kinh phí để hỗ trợ cho nhiều hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh: Trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tốt, tặng thư viện, nhà tình thương; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo,…

Đặc biệt, chương trình Tiếp sức đến trường đã được TGB phối hợp cùng  Báo Tuổi Trẻ thực hiện 9 năm qua tại Tiền Giang. Năm 2014, chương trình đã trao 200 triệu đồng cho các sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh. Năm 2015, chương trình đã trao 280 triệu đồng cho 40 tân sinh viên Tiền Giang. Qua 2 năm,TGB và CLB Tiếp sức đến trường ủng hộ gần 2 tỉ đồng cho các hoạt động trên.

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể
có thành tích đóng góp cho tỉnh nhà.

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà TGB đạt được 2 năm qua, đồng thời thông tin khái quát tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh  năm 2015, kết quả Đại hội  Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, kết quả kỳ họp lần thứ 14 – HĐND tỉnh khóa VIII; đồng thời đề nghị TGB trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tỉnh trong thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, thương mại, dịch vụ,… và thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng 24 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân TGB có nhiều đóng góp cho tỉnh

Nguồn: http://www.tiengiang.gov.vn

Books