LIÊN KẾT DOANH NHÂN TIỀN GIANG
NSƯT Cẩm Tiên tặng quà cho bà con nghèo Tiền Giang

Ngày 19-8, Cẩm Tiên và gia đình, bạn bè, đến thăm 3 xã nghèo: An Cư, Đông Hòa Hiệp, Hậu Thạnh của huyện Cái Bè – Tiền Giang, trao tặng 3 tấn gạo cho đồng bào nghèo.

NSƯT Cẩm Tiên trao tặng gạo cho bà con nghèo ở Cái Bè, Tiền Giang

Hằng năm, cứ đến mùa Vu Lan, NS Cẩm Tiên đều tổ chức chuyến đi từ thiện nhằm phát quà gồm gạo, lương thực, quần áo, thuốc trị bệnh cho những người dân ở các xã nghèo thuộc các tỉnh ĐBSCL. 

Của ít lòng nhiều, tôi và một chị bạn thân đã làm công việc thiện nguyện này trong nhiều năm qua và mỗi chuyến đi đều có những câu chuyện rất vui. Trong số những gia đình đến nhận gạo, có những người hâm mộ tiếng hát của tôi từ nhỏ, còn đặt tên con gái là Cẩm Tiên, mang theo khai sinh cho tôi xem. Tôi xúc động vô cùng! Đó là tình cảm quý giá nhất mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được” – NS Cẩm Tiên thổ lộ.

Ba tấn gạo giúp bà con nghèo, là nghĩa cử đẹp của NS Cẩm Tiên trong mùa Vu Lan

Nhân chuyến đi này, cô cũng đã đến thăm anh thợ hồ bị điện giật khi thi công mái nhà, dẫn đến hoại tử tay và chân. Cẩm Tiên đã từng giúp đỡ tiền khi anh được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy – TP HCM điều trị. Cô kể hiện sức khỏe anh thợ hồ tạm ổn nhưng đôi chân không thể đi được, phải ngồi xe lăn. Công ty nơi anh làm việc trước khi gặp nạn đã xây cho anh căn nhà tình thương, góp phần ổn định cuộc sống.

Ghé thăm anh thợ hồ xấu số

Ngày 27-8, NS Cẩm Tiên và gia đình, bạn bè tiếp tục mang quà đến tặng đồng bào nghèo ở Phú Quốc. Nghệ sĩ Thanh Tuấn nói: “Tấm lòng của Cẩm Tiên rất đẹp! Tôi biết Tiên từ thời mới vào nghề, khi đó lãnh lương mỗi đêm diễn, Tiên đều dành phân nửa tiền tặng lại cho anh em công nhân hậu đài. Chưa bao giờ Tiên than vãn về chuyện thù lao của bản thân nhưng với anh chị em làm công việc hậu đài, chuyên viên âm thanh, ánh sáng, phục trang, cô luôn lên tiếng bênh vực”.

Books