LIÊN KẾT DOANH NHÂN TIỀN GIANG
Cảm nhận từ một buổi họp mặt đồng hương

Chúng tôi rất xúc động khi được tham gia cuộc họp mặt mừng Xuân Nhâm Thìn của đồng hương Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh vừa qua. Hơn 200 người Tiền Giang đủ mọi lứa tuổi, thành phần đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh đã tề tựu tại Câu lạc bộ hưu trí quận 3, với khuôn mặt rạng rỡ, tay bắt mặt mừng hỏi thăm sức khỏe, công việc, cuộc sống của nhau.

 
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và Hội đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều cụ tuổi đã cao, sức yếu vẫn cố gắng đến dự với một tình cảm thật ấm áp như cụ Huỳnh Kim Trương, 93 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, Chi đội trưởng chi đội 1 – Nam bộ kháng chiến; bà Nguyễn Thị Út, 85 tuổi, cán bộ kháng chiến chống Mỹ,… bộc bạch rằng: ông, bà đến đây để được gặp gỡ, thăm hỏi những người  cùng quê, được nghe lãnh đạo tỉnh thông tin về sự phát triển của tỉnh nhà, cùng sẻ chia với con cháu về bước đường sắp tới.

Ông Lê Văn Triết, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, hiện là Trưởng ban liên lạc đồng hương; bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội đều bày tỏ niềm vui trước sự phát triển của tỉnh nhà và mong muốn rằng Hội đồng hương sẽ có những đóng góp tích cực hơn với tỉnh trong thời gian tới. Cuộc họp lần này thật đặc biệt, vì có sự tham dự đông đủ của lãnh đạo tỉnh: Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang; các Phó Chủ tịch Dương Minh Điều, Trần Kim Mai và Lê Văn Hưởng, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các huyện, thị, thành, làm cho mọi người càng thấy ấm lòng thêm trong dịp năm hết Tết đến.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc trân trọng cảm ơn sự đóng góp quý báu của Hội đồng hương Tiền Giang trong thời gian qua, mong rằng trong thời gian tới, tình cảm này ngày càng được gắn kết, thắt chặt hơn nữa. Đặc biệt là các cô chú, anh chị đã từng là lãnh đạo cấp Trung ương và TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều ý kiến đóng góp với lãnh đạo tỉnh về những giải pháp, cách làm để xây dựng Tiền Giang ngày càng giàu đẹp; các doanh nghiệp sẽ là cầu nối thu hút đầu tư về Tiền Giang cũng như tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội…

Bài – ảnh: Minh Quý
Books